• บล็อคหนังสือนี้ทำขึ้นเพื่อเป็นวิทยาทาน-หนังสือไม่มีวางจำหน่ายแล้วค่ะ
  • ไม่อยากตกที่นั่งเดียวกับครอบครัวดิฉัน โปรดช่วยกันลงชื่อสนับสนุนร่างพ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายจากการรับบริการสาธารณสุข พ.ศ... ได้ที่ลิงค์นี้ www.change.org/injuryact

รพ.พญาไท 1 ท้าทายให้ฟ้อง

จุดเริ่มต้นของการฟ้องร้อง

สามีข้าพเจ้าเคยค้าขายกับฝรั่งชาวเยอรมัน เพื่อนฝรั่งบอกว่าที่เยอรมันมีหมอโรคกระดูกเก่ง ๆ เราเลยคิดจะนำลูกไปรักษา เผื่อเกิดปาฏิหาริย์ เผื่อจะแก้ไขได้ทัน ทางเยอรมันให้ถ่ายรูปลูก ถ่ายวิดีโอ ให้นำสำเนาเวชระเบียนที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ไปแปลเป็นภาษาอังกฤษส่งให้เขาด้วย เขาจะได้วินิจฉัยถูกว่าเกิดจากอะไร จะรักษาต่ออย่างไร
บางทีอาจมีช่องทางเอาลูกไปผ่าตัดที่เยอรมัน
แบบไม่เสียเงินด้วย

เราดีใจมาก มีความหวังอย่างยิ่ง เพราะใคร ๆ ก็พูดว่าที่เยอรมันหมอโรคกระดูกเก่งมาก หมอโรคกระดูกเก่ง ๆ ในเมืองไทย หลายคนก็จบจากเยอรมัน สามีรีบไปขอสำเนาเวชระเบียน แต่เขาไม่ยอมให้ แม้จะอธิบายว่าเราไม่ได้เอาไปเพื่อฟ้องร้อง จะเอาไปรักษาลูก จะเอาไปให้หมอที่เยอรมันดู เขาไม่ให้พร้อมท้าทายว่า ร้องเรียนเก่งนัก ก็ให้ไปเอาทนายมาฟ้องเอา...!!!

ข้าพเจ้าก็มาคิดว่า เจ้าของและผู้บริหารจิตใจเขาทำด้วยอะไร ทำขาลูกฉันพิการ ไม่รับผิดชอบ ฉันก็ไม่ว่า พยายามดิ้นรนหาช่องทางเพื่อรักษาลูกเอง ก็ยังไม่ยอมให้เวชระเบียนอีก ครอบครัวเราประสบเคราะห์กรรมมากขนาดนี้ทำไมไม่เห็นแก่เด็ก หัวใจพวกคุณเป็นมนุษย์กันอยู่หรือเปล่า

จากเดิมที่เคยคิดเลิกรา วันนั้นข้าพเจ้าเปลี่ยนใจฮึดสู้ ยอมไม่ได้เดี๋ยวเขาก็ได้ใจทำกับคนอื่นอีกไม่สิ้นสุด

ข้าพเจ้าฟ้องเขาทั้งที่ยังไม่มีเวชระเบียนเลย ฟ้องทั้งที่ยังไม่รู้เลยว่าใครผิดใครถูกความรู้ทางการแพทย์ก็ไม่มี กฎหมายก็ไม่รู้สักตัว แต่ฟ้องเพื่อให้เขารู้ว่าคนไข้ครอบครัว “ล้อเสริมวัฒนา” ไม่ได้กินหญ้า...!! ฟ้องเพื่อเรียกศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์กลับคืน ฟ้องเพราะเขาตั้งใจปิดกั้นหนทาง ปิดกั้นโอกาส ที่เราอาจจะได้รักษาลูกให้ดีขึ้นได้ เขาละเมิดสิทธิของลูกเรา อย่างไม่น่าให้อภัย

ถึงวันนี้ข้าพเจ้าก็ยังยืนยันว่าข้าพเจ้าตั้งใจฟ้องผู้บริหารโรงพยาบาลพญาไท1 ข้าพเจ้าไม่ได้ฟ้องเพราะหมอทำผิดพลาด...ไม่ได้ฟ้องเพราะหวังรวย...!!!

โมโหสุดขีด.....ฟ้องเลย !
ค่าธรรมเนียมศาล 2 แสนวางไปเลย
ตอนนั้นเห็นช้างตัวเท่ามด


ส่วนหนึ่ง..ของเอกสารที่เกี่ยวข้อง ในการสู้คดีนานกว่า 20 ปี
ข้าพเจ้าอยากเป็นแค่แม่บ้านธรรมดาคนหนึ่ง
ใช้ชีวิตพอเพียงปกติ....เลี้ยงลูก...ทำกับข้าว
ทำไมต้องให้ลุกขึ้นมาเรียนรู้..เรื่องที่หนักหนาสาหัสเช่นนี้

No comments:

วันฟังคำพิพากษาศาลฎีกา คดีฟ้องรพ.พญาไท 1 ครั้งแรก (ศาลยกฟ้องหมดอายุความ)

วันฟังคำพิพากษาศาลชั้นต้น คดีฟ้องรพ.พญาไท 1 ครั้งที่สอง ศาลพิพากษาว่าหมดอายุความและฟ้องซ้ำ