• บล็อคหนังสือนี้ทำขึ้นเพื่อเป็นวิทยาทาน-หนังสือไม่มีวางจำหน่ายแล้วค่ะ
  • ไม่อยากตกที่นั่งเดียวกับครอบครัวดิฉัน โปรดช่วยกันลงชื่อสนับสนุนร่างพ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายจากการรับบริการสาธารณสุข พ.ศ... ได้ที่ลิงค์นี้ www.change.org/injuryact

เก็บตก

เมื่อเรื่องราวมีโอกาสได้ออกสื่อหลายครั้ง จึงมีนิตยสาร 3-4 ฉบับ ขอนำเรื่องไปตีพิมพ์ ข้าพเจ้าเต็มใจให้ความร่วมมือกับสื่อทุกฉบับ แต่ก็ขอเขาว่าไม่แต่งหน้าได้มั้ย เพราะเรื่องมันไม่สนุก บางฉบับก็ถ่ายตัวตนที่แท้จริงเลย บางฉบับเขาขอว่าต้องแต่ง เพราะหนังสือของเขาเป็นหนังสือสวยงาม ข้าพเจ้าก็ไม่ขัดใจ แต่ก็รู้สึกว่าสู้คดียังง่ายกว่าการแต่งหน้าเสียอีก

แต่งหน้าเสร็จลูกบอกว่าเหมือนไม่ใช่แม่ ขอบคุณช่างแต่งหน้า ที่มีฝีมือดีและมีความอดทนสูงมากใช้เวลานานนับชั่วโมง สามารถแปลงผู้หญิงแก่ ๆ เหี่ยว ๆ เฉา ๆเต็มไปด้วยความทุกข์คนหนึ่ง ให้ดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาบ้าง แต่สิ่งหนึ่งที่เขาไม่สามารถเปลี่ยนได้คือสภาพจิตใจของข้าพเจ้า เพื่อให้งานออกมาดีที่สุด ข้าพเจ้าจึงพยายามอย่างที่สุดที่จะปรับความรู้สึก ทำสีหน้าให้ดีที่สุด เพื่อเจ้าของหนังสือเขาจะได้ไม่ผิดหวัง ก็ทำได้ดีเท่าที่ท่านเห็น จะให้หัวเราะก็คงทำไม่ได้ เพราะข้าพเจ้าเสแสร้งไม่เป็น

ข้าพเจ้าไม่ใช่ดารา ไม่ใช่คนดัง ดังนั้นครั้งหนึ่งในชีวิตจะมีคนถ่ายรูปไปลงหนังสือ ข้าพเจ้าก็อดตื่นเต้นไม่ได้ และถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก จึงขออนุญาตท่านเจ้าของหนังสือไว้ ณ ที่นี้ ที่นำภาพมาลงให้ท่านทั้งหลายได้ดูคลายเครียดกันบ้าง เพราะเนื้อหาหนังสือเล่มนี้ค่อนข้างหนัก

ลูก ๆ บอกว่า ดลพรของแท้
ต้องแก่ ๆ เหี่ยว ๆ เฉา ๆ แบบภาพแรก

ขอบพระคุณนิตยสาร Lips

ให้เจ้าเป็นเด็กดี...
ให้เจ้ามีพลัง..
ให้เจ้าเป็นความหวังของแม่ต่อไป


หน้าตาใส ๆ แบบเด็ก ๆ
สิ่งหนึ่งที่แม่ไม่รู้ได้ คือไม่รู้ว่าหัวใจลูกคิดอะไร
รู้สึกอย่างไรกับทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับครอบครัว
แม่ไม่กล้าถาม..กลัวจะได้ยินสิ่งที่ไม่อยากฟัง

แต่...สิ่งหนึ่งที่แม่ปรารถนาจะให้เป็น
คืออยากให้ความรู้สึกนึกคิดของลูก..
บริสุทธิ์และมองโลกในแง่ดี
แม้ในโลกความเป็นจริงมันจะโหดร้าย

No comments:

วันฟังคำพิพากษาศาลฎีกา คดีฟ้องรพ.พญาไท 1 ครั้งแรก (ศาลยกฟ้องหมดอายุความ)

วันฟังคำพิพากษาศาลชั้นต้น คดีฟ้องรพ.พญาไท 1 ครั้งที่สอง ศาลพิพากษาว่าหมดอายุความและฟ้องซ้ำ