• บล็อคหนังสือนี้ทำขึ้นเพื่อเป็นวิทยาทาน-หนังสือไม่มีวางจำหน่ายแล้วค่ะ
  • ไม่อยากตกที่นั่งเดียวกับครอบครัวดิฉัน โปรดช่วยกันลงชื่อสนับสนุนร่างพ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายจากการรับบริการสาธารณสุข พ.ศ... ได้ที่ลิงค์นี้ www.change.org/injuryact

ครอบครัวระส่ำระสายปิดร้านหนีหนี้

4 ปีที่ผ่านมา ครอบครัวระส่ำระสาย ชีวิตมีแต่เข้าออกโรงพยาบาล ทรัพย์สินเงินทองหมดไปกับการวิ่งเต้นรักษาลูก กิจการย่ำแย่จนต้องปิดตัวลงใน ปี 2538 ไม่มีเงินทุนหมุนเวียน หนี้สินรุงรัง

ข้าพเจ้าเซ้งร้านทั้งน้ำตา หักลบกลบหนี้เหลือเงินหมื่นกว่าบาทกับชีวิตที่เน่า ๆ

กิจการที่สร้างมากับมือไม่เหลือเลย นึกถึงตอนที่เงินเต็มลิ้นชักจนไม่มีเวลานับ แล้วก็ใจหาย เสียดายเหลือเกิน เราพากันกลับไปตั้งหลักอยู่บ้านเก่าที่บางหว้าเขตภาษีเจริญ เราคิดว่าจะล้มเพื่อลุก แต่ไม่เคยคิดเลยว่านั่นคือจุดเริ่มต้นของการก่อตัวของพายุร้าย ที่ทำให้เราแย่ลงไปอีกหลายเท่า

หลือสามีทำงานอยู่คนเดียว แบกรับภาระทั้งหมดของครอบครัว ข้าพเจ้าเองร่างกายผ่ายผอมเหมือนผีตายซาก สภาพจิตใจย่ำแย่แทบไม่เป็นผู้เป็นคน จึงถือโอกาสพักฟื้นสภาพร่างกายและจิตใจ

ข้าพเจ้าเริ่มหันหน้าเข้าหารสพระธรรม ปิดกั้นตัวเองจากโลกภายนอก ไม่ติดต่อกับใครเลย อยู่เงียบสงบ ตามประสาคนที่กิจการล้มเหลว แต่ยังไม่เคยลบความหวังที่จะตั้งตัวใหม่ ช่างเหมือนเพลง “ปราสาททราย” ที่คุณสรยุทธเปิดประกอบเรื่องราวของข้าพเจ้าในรายการ “คุยคุ้ยข่าว” ทุกประการเลย

เมื่อถึงวัยที่น้องเซ้นต์ต้องเข้าอนุบาล แต่หลังถอดเฝือก ขาลีบไม่มีแรงเดิน กว่าจะทำกายภาพให้เดินได้ ก็ไม่ทันเรียนเทอม 1 จึงไปเริ่มเรียนเทอม 2 เด็กอื่นเขาเลิกร้องกันหมดแล้ว มีน้องเซ้นต์เป็นตัวประหลาดร้องไห้หาแม่อยู่คนเดียว เรียนก็ไม่ค่อยทันเพื่อน

เมื่อลูกเข้าเรียน ข้าพเจ้าภาวนาว่า จากนี้ไปขอให้ชีวิตของลูกพ้นทุกข์ พ้นโศก พ้นโรค พ้นภัย ขอให้เป็นการเริ่มต้นชีวิตใหม่เสียที ขออย่ามีสิ่งเลวร้ายเกิดขึ้นอีกเลย ชั้นอนุบาลครูอนุญาตให้ไว้ผมยาวปิดรอยที่ท้ายทอยได้ ส่วนขาที่สั้นยาวลูกยังเล็กจึงไม่ต่างกันมากนัก เสริมส้นรองเท้าข้างซ้าย ให้สูงกว่าข้างขวานิดหนึ่งก็ดูแทบไม่ออก ถ้าไม่บอกใครว่าลูกเป็นอะไรคนก็ดูไม่ออก ผู้ปกครองบางคนนึกว่าน้องเซ้นต์มีแผลที่เท้าจึงเดินกะเผลก แต่ทำไมกะเผลกทั้งเทอม กว่าจะรู้ว่าน้องเซ้นต์เป็นอะไร ก็ใกล้จบเทอม

สังเกตรองเท้่าข้างซ้าย จะเสริมส้นสูงขึ้นมาประมาน 2 เซนติเมตร
แต่ปัจจุบันขาสั้นยาวต่างกันหลายนิ้ว

No comments:

วันฟังคำพิพากษาศาลฎีกา คดีฟ้องรพ.พญาไท 1 ครั้งแรก (ศาลยกฟ้องหมดอายุความ)

วันฟังคำพิพากษาศาลชั้นต้น คดีฟ้องรพ.พญาไท 1 ครั้งที่สอง ศาลพิพากษาว่าหมดอายุความและฟ้องซ้ำ