• บล็อคหนังสือนี้ทำขึ้นเพื่อเป็นวิทยาทาน-หนังสือไม่มีวางจำหน่ายแล้วค่ะ
  • ไม่อยากตกที่นั่งเดียวกับครอบครัวดิฉัน โปรดช่วยกันลงชื่อสนับสนุนร่างพ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายจากการรับบริการสาธารณสุข พ.ศ... ได้ที่ลิงค์นี้ www.change.org/injuryact

จากหลิงหลิงถึงแม่


แม่ขา..ถ้าหนูสามารถขอพรจากเทวดาได้สักสามข้อ หนูจะขออะไรแม่รู้หรือเปล่าคะ หนูจะขอ
1. ขอให้แม่ได้รับ”ความยุติธรรม”
2. ขอให้ครอบครัวเราได้รับ ”ความยุติธรรม”โดยเร็ว
3. ขอให้ครอบครัวเราได้รับ”ความยุติธรรม” ตลอดกาล

หนูรู้ว่าแม่ต่อสู้เพื่อสิ่งนี้มานานมาก ตั้งแต่เกิดมาจนหนูอายุ 15 ขวบแล้วหนูก็ยังไม่เห็นว่าแม่จะได้รับเสียที จนหนูสงสัยว่ามันมีจริงหรือคำว่า ”ความยุติธรรม” หากยังมีจริงหนูจึงขอให้แม่ได้รับมาก ๆ ค่ะ หนูอยากให้แม่มีความสุข ไม่อยากเห็นแม่แอบร้องไห้บ่อย ๆ อีก หนูไม่รู้จะทำอย่างไรดีถึงจะช่วยแม่ได้ หนูไม่อยากปล่อยให้แม่ไปศาลคนเดียว กลัวแม่จะเหงา เวลาแม่ร้องไห้จะไม่มีคนปลอบ แม่ขาหนูรักแม่มากนะคะ “หญิงเหล็กของหนู”

แม่บอกหนูว่าในอนาคต ถ้าเฮียเซ้นต์ต้องผ่าตัดและแม่ไม่อยู่ในโลกนี้แล้ว หนูต้องเป็นคนดูแลเฮียเซ้นต์แทนแม่ หนูใจหาย หนูไม่รับปาก หนูไม่อยากให้แม่พูดเรื่องนั้น แต่หนูรู้ว่าหนูไม่มีวันทิ้งเฮียเซ้นต์กับแม่หรอกค่ะ เพราะหนูรักพี่ชายของหนู หนูสัญญาค่ะแม่

เวลาหนูเห็นป้าดอกรัก พี่ศิริมาศ น้ากุมสินธุ์ น้ารุ้ง และอีกหลายคนชนะคดี หนูเห็นแม่ยิ้มดีใจกับเขา แต่พอกลับบ้านแล้วแม่ก็แอบไปร้องไห้ ทำไมแม่ช่วยคนอื่นได้ แต่ไม่มีใครช่วยแม่หนูได้เลย แม่บอกหนูบ่อย ๆ ว่า “คนบางคนก็เกิดมาเพื่อคนอื่น”

แม่ขา..ถ้าวันไหนแม่สู้ไม่ไหวแล้ว หนูจะสู้แทนแม่กับเฮียเซ้นต์เองค่ะ หนูอยากให้คุณหมอพูดคำว่า”ขอโทษ” กับคุณแม่หนูกับพี่ชายหนูสักคำ แล้วรับผิดชอบต่อพี่ของหนู คุณแม่หนูต้องให้อภัยอย่างแน่นอน คุณแม่หนูเป็นคนใจบุญและใจดีนะคะ หนูขอร้องคุณหมอทั้งหลายว่า

"อย่าเกลียดแม่หนูเลยนะคะ แม่หนูไม่ได้ทำผิดอะไร"
“หนูไม่อยากให้คุณหมอห่วงรักษาภาพพจน์มากกว่าความรับผิดชอบค่ะ”

รักแม่ยิ่งกว่าชีวิตของหนู
หลิงหลิงสวรรค์รู้ว่าทุกข์..จึงส่งหลิงหลิงมาให้
เจ้าหมูน้อยแก้มป่องของแม่

No comments:

วันฟังคำพิพากษาศาลฎีกา คดีฟ้องรพ.พญาไท 1 ครั้งแรก (ศาลยกฟ้องหมดอายุความ)

วันฟังคำพิพากษาศาลชั้นต้น คดีฟ้องรพ.พญาไท 1 ครั้งที่สอง ศาลพิพากษาว่าหมดอายุความและฟ้องซ้ำ