• บล็อคหนังสือนี้ทำขึ้นเพื่อเป็นวิทยาทาน-หนังสือไม่มีวางจำหน่ายแล้วค่ะ
  • ไม่อยากตกที่นั่งเดียวกับครอบครัวดิฉัน โปรดช่วยกันลงชื่อสนับสนุนร่างพ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายจากการรับบริการสาธารณสุข พ.ศ... ได้ที่ลิงค์นี้ www.change.org/injuryact

ถูกฟ้องกลับ 2 คดี

ตลอดเวลาที่มีเรื่องมีราวกัน ร.พ.พญาไท 1 พยายามปิดข่าว เนื่องจากกลัวความผิดของตนเองจะถูกเปิดเผย ข้าพเจ้าไปยืนถือป้ายประท้วง ขอให้หมอออกมาพูดความจริง ไปทั้งที่แพทยสภา และหน้าร.พ.พญาไท 1 ขอให้ออกมาโต้กันใหม่เหมือนเมื่อปี 2537 สมัยที่ข้าพเจ้าไม่มีความรู้ และไม่มีใครยอมอ่านเวชระเบียนให้ แต่ทั้งโรงพยาบาลและแพทยสภาก็เงียบ ไม่เคยมีใครออกมาชี้แจง รายการทีวีเชิญให้ไปออกทีวีโต้กัน ก็ไม่เคยมีใครไป บางครั้งนายกแพทยสภาหรือกรรมการแพทยสภาไปเจอข้าพเจ้าที่รายการทีวี ก็ไม่ยอมขึ้นเวทีพร้อมข้าพเจ้า

เมื่อข้าพเจ้าไม่ยอมหยุดฝ่ายโรงพยาบาลก็ให้คนปลอมเป็นนักข่าวคอยตามเอาเทปอัดเสียง.....เอากล้องวิดีโอไปถ่ายเวลาข้าพเจ้าไปพูดในที่ชุมนุม เพื่อสร้างหลักฐานจากนั้นก็ใช้กฎหมายจัดการกับข้าพเจ้าทันทีโดยฟ้องข้าพเจ้า ถึง 2 คดี ทั้งแพ่ง-และอาญา

เรื่องคดีหมอฟ้องกลับคนไข้ที่ออกมาโวยวายกล่าวหาว่าหมอทำผิดพลาดนั้นในประเทศสหรัฐอเมริกาหมอแทบจะไม่เคยชนะเลยเนื่องจากศาลเห็นว่า หากแม้ให้หมอชนะคนไข้ผู้เสียหายใครจะกล้าออกมาใช้สิทธิใครจะกล้าเรียกร้องขอความเป็นธรรมอีกทั้งศาลเห็นว่าการลงโทษคนไข้นั้นเป็นการขัดขวางกระบวนการยุติธรรมผิดกฎหมายรัฐธรรมนูญ

แต่สำหรับข้าพเจ้าคนไข้ไทย”ผู้ที่นามสกุลไม่ใหญ่ ลูกชาวไร่-ชาวนา เส้นก็ไม่ใหญ่แม้เวลากินก๋วยเตี๋ยวจะพยายามสั่งเส้นใหญ่แล้วก็ตาม
เจออะไร..แบบไหนบ้าง?
โปรดติดตามNo comments:

วันฟังคำพิพากษาศาลฎีกา คดีฟ้องรพ.พญาไท 1 ครั้งแรก (ศาลยกฟ้องหมดอายุความ)

วันฟังคำพิพากษาศาลชั้นต้น คดีฟ้องรพ.พญาไท 1 ครั้งที่สอง ศาลพิพากษาว่าหมดอายุความและฟ้องซ้ำ